Cây gối hạc(Leea rubra Blume) chữa bệnh gì?

Giới thiệu về cây “gối hạc(Leea rubra Blume)”

Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” là một loại cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Với tên gọi khoa học là Leea rubra Blume, cây này thuộc họ Vitaceae. Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” có thân thảo, cao khoảng 1-2 mét, với lá mọc đối, hình trứng và có màu xanh đậm. Hoa của cây có màu đỏ tươi, tạo nên một cảnh quan rực rỡ.

Thành phần hoá học của cây “gối hạc(Leea rubra Blume)”

Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” chứa nhiều thành phần hoá học có tác dụng chữa bệnh. Các chất chính bao gồm flavonoid, saponin, tannin và các dẫn xuất của axit phenolic. Các chất này có khả năng kháng vi khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Thành phần hoá học của cây gối hạc
Thành phần hoá học của cây gối hạc

Công dụng của cây “gối hạc(Leea rubra Blume)”

Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” đã được sử dụng trong đông y từ lâu để chữa trị nhiều bệnh. Công dụng chính của cây bao gồm:

 1. Chữa viêm nhiễm: Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” có khả năng kháng vi khuẩn và chống viêm, giúp làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể.
 2. Chữa đau nhức: Các thành phần hoá học trong cây có tác dụng giảm đau và làm giảm cảm giác đau nhức.
 3. Tăng cường miễn dịch: Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Chữa viêm nhiễm từ cây gối hạt
Chữa viêm nhiễm từ cây gối hạt

Các bài thuốc trong đông y sử dụng cây “gối hạc(Leea rubra Blume)”

Trong đông y, cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” được sử dụng trong nhiều bài thuốc để chữa trị các bệnh khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc phổ biến sử dụng cây “gối hạc(Leea rubra Blume)”:

 1. Bài thuốc chữa viêm nhiễm đường tiết niệu: Sắc cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” với nước, uống hàng ngày để giúp làm giảm viêm nhiễm đường tiết niệu.
 2. Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp: Dùng lá cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” tươi, giã nhuyễn và bôi lên vùng bị đau nhức.
 3. Bài thuốc tăng cường miễn dịch: Sắc lá cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” với nước, uống hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch.

Các nghiên cứu mới nhất về cây “gối hạc(Leea rubra Blume)”

Có nhiều nghiên cứu mới nhất về cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” và công dụng của nó trong việc chữa trị bệnh. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các chất chống viêm và kháng vi khuẩn trong cây có thể giúp làm giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Các nghiên cứu mới nhất về cây gối hạc
Các nghiên cứu mới nhất về cây gối hạc

Kết luận

Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” là một loại cây có nhiều công dụng trong việc chữa trị bệnh. Thành phần hoá học của cây có tác dụng chống viêm, kháng vi khuẩn và tăng cường miễn dịch. Các bài thuốc sử dụng cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” đã được sử dụng trong đông y để chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Các nghiên cứu mới nhất cũng đã chứng minh hiệu quả của cây trong việc chữa trị bệnh.

Câu hỏi thường gặp

 1. Cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” có tác dụng chữa trị bệnh gì?
 2. Thành phần hoá học của cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” là gì?
 3. Có bao nhiêu bài thuốc trong đông y sử dụng cây “gối hạc(Leea rubra Blume)”?
 4. Có nghiên cứu nào mới nhất về cây “gối hạc(Leea rubra Blume)” không?
Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button