Thận là một tạng vô cùng quan trọng đối với cơ thể, có rất nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến thận, trong đó có bệnh viêm cầu thận. Viêm cầu thận có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, kể cả là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Viêm cầu thận: Điều trị bằng thuốc nam hiệu quả nhất bằng thuốc nam gia truyền của dân tốc Chăm

Viêm cầu thận

Bệnh viêm cầu thận hay còn được gọi là bệnh cầu thận là tình trạng viêm xảy ra ở thận. Các bộ lọc nhỏ tạo thành từ những mạch máu nhỏ có nhiệm vụ lọc máu và thải trừ các dịch, điện giải và chất thải vào nước tiểu.

Viêm cầu thận cấp thường xảy ra ở lứa tuổi từ 4 đến 14, ít gặp ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và người lớn trên 20 tuổi. Theo thống kê, nam giới mắc bệnh này nhiều gấp đôi nữ. Bệnh có thể xảy ra lẻ tẻ, hoặc thành dịch.

Nếu cầu thận viêm, cấp tính hoặc mãn tính, dẫn đến các bộ lọc bị phá hủy, thận không thể làm việc hiệu quả và dẫn đến tình trạng suy thận, phải chạy thận, ghép thận.

Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến tử vong. Tỉ lệ viêm cầu thận dẫn đến tử vong ở người lớn là 25%.

viêm cầu thận trẻ em

Viêm cầu thận cấp thường gặp ở những nơi kinh tế kém phát triển, đông dân cư, điều kiện vệ sinh kém, hoặc có thể phát tán trong trường học. 

Hiện nay tỷ lệ bệnh ngày càng giảm trên thế giới, nhất là ở các nước phát triển nhờ sử dụng nguồn nước sạch có khử fluoride cùng với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt.

Khi mắc viêm cầu thận thì cần được điều trị kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Tùy vào nguyên nhân mắc bênh và biểu hiện của người mắc bệnh viêm cầu thận mà ta chuẩn đoán được bệnh nhân đang mắc loại viêm cầu thận gì. 

Căn cứ xác định bệnh viêm cầu thận

Dấu hiệu và các triệu chứng cụ thể có thể gợi ý viêm cầu thận, nhưng tình trạng này thường đi kèm với xét nghiệm nước tiểu không bình thường. 

1/ Phân tích nước tiểu có thể hiển thị

Tế bào hồng cầu, chỉ số về thiệt hại có thể đến từ cầu thận. Các tế bào bạch cầu, chỉ số chung của viêm nhiễm. 

Tăng protein, có thể cho biết thiệt hại đường tiết niệu. Các chỉ tiêu khác, chẳng hạn như nồng độ creatinine hay urê trong máu tăng. Hoặc khó kiểm soát huyết áp cao có thể làm bác sĩ nghi ngờ viêm cầu thận.

Nếu bác sĩ nghi ngờ viêm cầu thận, có thể trải qua một hoặc nhiều các thủ tục chẩn đoán sau đây, ngoài việc xét nghiệm nước tiểu: 

phân tích nước tiểu
phân tích nước tiểu

2/ Xét nghiệm máu

Có thể cung cấp thông tin về thiệt hại thận và suy giảm các cơ chế lọc bằng cách đo mức các sản phẩm chất thải, chẳng hạn như creatinine và urea nitrogen trong máu. 

xét nghiệm máu
xét nghiệm máu

3/ Chuẩn đoán hình ảnh

Nếu bác sĩ phát hiện bằng chứng về thiệt hại, có thể đề nghị nghiên cứu chẩn đoán hình ảnh cho phép hình dung thận, chẳng hạn như x quang thận, kiểm tra siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan).

Viêm cầu thận
Viêm cầu thận

Các triệu chứng của bệnh viêm cầu thận

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm cầu thận có thể phụ thuộc vào dạng cấp tính hoặc mãn tính và nguyên nhân.

Dấu hiệu đầu tiên có thể đến từ các triệu chứng hoặc từ kết quả của xét nghiệm nước tiểu thường xuyên. 

Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm cầu thận có thể bao gồm:

Biểu hiện của bệnh viêm cầu thận cấp thường bao gồm viêm họng (sốt, đau họng, amygdale sung to, nung mủ) từ một đến hai tuần, hoặc viêm da mủ với nhiều mụn mủ trên một vùng da kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

 • Người bệnh còn bị sưng phù hai mi mắt, phù mặt, có thể lan ra toàn thân. 
 • Màu nước tiểu như Cola pha loãng hoặc mầu trà đậm. 
 • Bọt nước tiểu do (đạm) dư thừa protein. 
 • Tích nước (phù) rõ ở mặt, tay, chân và bụng. 
 • Mệt mỏi, thiếu máu hoặc suy thận. Thường xuyên đi tiểu ít hơn bình thường. 

Tăng huyết áp cũng là triệu chứng thường gặp, bệnh nhân có thể bị tăng huyết áp nặng ảnh hưởng lên thần kinh gây lơ mơ, ngủ gà, đau đầu dữ dội, co giật, khó thở do suy tim. Mức độ nặng có thể gây ho trào bọt hồng, suy hô hấp, tử vong.

Viêm cầu thận cấp cũng gây triệu chứng toàn thân không đặc hiệu như đau đầu, mệt mỏi, chán ăn, đau hông lưng do căng chướng bao thận. 

Song cũng có một số trường hợp không biểu hiện ra ngoài, chỉ phát hiện tình cờ trên xét nghiệm khi nước tiểu có nhiều đạm, máu, suy chức năng thận, kháng thể kháng vi khuẩn (ASLO) tăng cao trong máu. 

Nên đi khám kịp thời nếu có vấn đề liên kết với viêm cầu thận. 

Nước tiểu bị viêm cầu thận

Nguyên nhân dẫn đến viêm cầu thận 

Mỗi một quả thận có chứa xấp xỉ 1 triệu bộ lọc nhỏ (tiểu cầu), trong đó gắn với một ống nước thu nhỏ. 

Mỗi tiểu cầu thận hình thành một ống sinh niệu, các đơn vị chức năng của thận. Các tiểu cầu lọc máu khi nó đi qua thận, và trả lại máu sau lọc máu. 

Các cầu thận lọc bằng cách giữ lại các chất cần thiết, chẳng hạn như protein.

Chất thải đi vào bàng quang như nước tiểu thông qua một ống (niệu quản) từ mỗi thận và đi ra khỏi cơ thể khi đi tiểu. 

Viêm cầu thận có thể làm hỏng thận, mất khả năng lọc làm cho mức dịch và chất thải nguy hiểm tích tụ trong cơ thể (gọi là suy thận) và làm mất protein, được bài tiết trong nước tiểu.

Thường thì nguyên nhân của viêm cầu thận là không rõ ràng.

viêm cầu thận gây phù
viêm cầu thận gây phù

Một số nguyên nhân viêm cầu thận được biết bao gồm

 • Nhiễm trùng. Liên cầu khuẩn viêm cầu thận.  
 • Viêm cầu thận có thể phát triển sau khi bị bệnh ở cổ họng, hoặc hiếm khi trên da (chốc lở). 
 • Viêm cầu thận sau nhiễm trùng đang trở thành ít phổ biến ở Hoa Kỳ, nhiều khả năng vì điều trị kháng sinh nhanh chóng và đầy đủ cho hầu hết các nhiễm khuẩn liên cầu khuẩn. 
 • Vi khuẩn viêm nội tâm mạc.  
 • Nhiễm virus.  

Trong số những người nhiễm virus có thể gây ra viêm cầu thận là các virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây ra AIDS, và các virus bệnh viêm gan B và viêm gan C, chủ yếu ảnh hưởng đến gan. 

Bệnh miễn dịch

Lupus – Một bệnh viêm mãn tính, bệnh Lupus có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm da , khớp, thận, tế bào máu, tim và phổi.

Bệnh lí thận IgA. Đặc trưng bởi thường xuyên tiểu máu, bệnh cầu thận này chủ yếu từ các globulin miễn dịch A (IgA) trong tiểu cầu.

Bệnh lí thận IgA có thể tiến triển trong nhiều năm không có triệu chứng đáng chú ý. Rối loạn này có vẻ phổ biến hơn ở nam nhiều hơn nữ.

Người bệnh suy thận còn hy vọng không
Người bệnh suy thận còn hy vọng không

Các biến chứng của viêm cầu thận

1. Suy thận cấp tính

Mất chức năng ở phần lọc có thể gây ra các sản phẩm chất thải tích lũy nhanh chóng. Tình trạng này có thể có nghĩa sẽ cần phải lọc máu khẩn cấp, lọc nhân tạo là một phương tiện loại bỏ dịch thừa và chất thải từ máu.

2. Suy thận mãn tính

Biến chứng này đặc biệt nghiêm trọng, thận mất dần chức năng. Chức năng thận ít hơn 10 phần trăm công suất bình thường chỉ ra bệnh thận giai đoạn cuối, thường đòi hỏi phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì cuộc sống. 

3. Tăng huyết áp

Thiệt hại thận và tích tụ các chất thải trong máu có thể làm tăng huyết áp.

4. Hội chứng thận hư

Đây là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể đi kèm với viêm cầu thận và vấn đề khác ảnh hưởng đến khả năng lọc của cầu thận. 

Hội chứng thận hư được đặc trưng bởi mức protein cao trong nước tiểu, kết quả là hàm lượng protein thấp trong máu, cholesterol máu cao; và giữ nước (phù) mí mắt, chân và bụng. 

Đi rừng hái thuốc nam
Đi rừng hái thuốc nam

Một số loại viêm cầu thận phổ biến

 1. Viêm cầu thận cấp. 
 2. Viêm cầu thận bán cấp. 
 3. Viêm cầu thận mãn tính. 

Tùy theo những loại viêm cầu thận mà ta có những cách điều trị hợp lý và giai đoạn viêm cấp hay mạn tính mà kết hợp thuốc tân dược và đông dược. 

1. Nếu viêm cầu thận cấp

Dùng tân dược là chính. Tân dược có thể dùng nhóm corticoide phối hợp với thuốc kháng sinh (do thầy thuốc chỉ định). 

Kết hợp với các vị thuốc bổ như nhân sâm, hoàng kỳ, đương quy, bạch truật hoặc dùng bài Lục vị địa hoàng hoàn (thục địa, hoài sơn, sơn thù, đan bì, bạch linh, trạch tả). 

2. Nếu bị viêm cầu thận mạn tính

Việc điều trị bằng đông dược là cần để nâng sức đề kháng (chính khí) các vị thuốc thường dùng là: Hoàng kỳ, đương quy, bạch truật, nhân sâm, kỷ tử, ba kích… 

Cây thuốc trong rừng sâu
Cây thuốc trong rừng sâu

Thuốc nam chữa viêm cầu thận

Nhà thuốc nam Thiên Tâm kết hợp các phương pháp điều trị từ các thầy lang dân tộc để tạo ra bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh viêm cầu thận, được truyền lại từ dân tộc Chăm Pa Xưa.

Bài thuốc này được chế tác từ các loài cây rừng chỉ có ở khu vực rừng núi nam trung bộ, với nguyên lý làm giảm thoát hồng cầu và protein nước tiểu, làm lành màn thận và tăng sức đề kháng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với viêm cầu thận mạn tính và đã điều trị nhiều nơi nhưng không thấy hiệu quả, hãy liên hệ với Lương Y Võ Tấn Đại để được tư vấn và điều trị.

Địa chỉ : 105 Nguyễn Thái Học – P5 – TP Tuy Hòa – Phú Yên hoặc Đội 4 – Ea Đin – Ea Bar – Thị Trấn Hai Riêng – Sông Hinh – Phú Yên.

Điện thoại : 091 3333 729 hoặc 091 234 0612.

email : thuocnamthientam@gmail.com.

Thành quả chữa bệnh

Để chứng minh bài thuốc có thể điều trị được bệnh tôi xin đăng kết quả bệnh nhân tiêu biểu trong tháng này.vừa bị suy thận và bị teo thận giảm nhanh trong tháng ( mạn phép và xin lỗi chị nguyễn thị ngọc H… cho tôi đăng phiếu xét nghiệm này và tôi hứa sẽ không đăng bất kì kết quả nào của các bệnh nhânkhác). 

Kết quả khám bệnh ngày 07/09/2015 và sau 01 tháng uống thuốc khám lại ngày 04/11/2015 của chị Nguyễn Thị Ngọc H…. 

 • Kích thước thận tăng : Thận phải tăng từ 81x35mm lên 89×36 : Thận trái  tăng từ 83x34mm lên 90×37 
 • Chỉ số creatinine máu giảm : từ 1.5 xuống 1.23 
 • Cholesterol trở về mức bình thường 
 • Protein nước tiểu : từ 100mg/dl xuống âm tính. 
Thận phải tăng từ 81x35mm lên 89×36
Kích Thước Thận phải tăng từ 81x35mm lên 89×36
Chỉ số creatinine máu giảm : từ 1.5 xuống 1.23
Chỉ số creatinine máu giảm : từ 1.5 xuống 1.23
ket qua xet nghiem nuoc tieu
ket qua xet nghiem nuoc tieu
protein niệu thoát 5g trước khi uông
protein niệu thoát 5g trước khi uông
bệnh thận hư sau 15 ngày protein giảm còn 0,3g
bệnh thận hư sau 15 ngày protein giảm còn 0,3g
kết quả suy thận lĩnh
kết quả suy thận 1
mức lọc cầu thận đã về bình thường
kết quả sau khi uống thuốc suy thận thiên tâm 01 tháng

Kết quả người bệnh viêm cầu thận hết nhanh nhất gần đây

* Lưu ý : Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của mỗi người. 

Vì vậy xin các bệnh nhân lỡ tôi điều trị không hết bệnh cũng thông cảm cho tôi và tôi sẽ cố gắng nguyên cứu bài thuốc càng đạt hiệu quả hơn và cầu mong các vị gặp lương y giỏi hơn.

Quy trình điều trị viêm cầu thận

1. Khám bệnh

Bệnh nhân xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm nước tiểu, sinh thiết thận… ở các trung tâm , bệnh viện có uy Tín bởi vì tây y chuẩn đón rất chính xác . 

2. Phát đồ điều trị

 Bệnh nhân uống 30 thang trong 01 tháng sau đó đi xét nghiệm.

Nếu thiên giảm thì uống thêm 02 tháng. 

3. Nhận thuốc và thanh toán

Thuốc nam Thiên Tâm giao thuốc toàn quốc.

Nhận thanh toán COD (thanh toán sau khi nhận thuốc tại nhà). Hoặc, thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Hoặc bệnh nhân lấy thuốc trực tiếp tại các địa chỉ sau: Chi tiết Liên hệ

Lương y: Võ Tấn Đại
Điện thoại: 091 3333 729 – 0914 49 2828

Cảm ơn thầy Ka Sô Tíu

Thuốc Nam Thiên Tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button