Viêm cầu thận là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là ở những trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết viêm cầu thận ở trẻ em.

Sốt cao và kéo dài

Sốt là một trong những dấu hiệu đầu tiên của viêm cầu thận ở trẻ em. Trẻ em bị sốt cao và kéo dài trong thời gian dài, thường trên 38 độ C. Nhiệt độ cơ thể của trẻ có thể tăng lên và giảm xuống đột ngột.

Đau bụng và đau lưng

Trẻ em bị viêm cầu thận thường có triệu chứng đau bụng và đau lưng. Đau thường xuất hiện ở vùng thắt lưng và có thể lan ra đến bụng. Đau có thể kéo dài và khó chịu.

Những dấu hiệu nhận biết viêm cầu thận ở trẻ em
Những dấu hiệu nhận biết viêm cầu thận ở trẻ em

Tiểu ít và tiểu đêm

Viêm cầu thận là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là ở những trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh lý này là do sự nhiễm trùng của vi khuẩn trong niệu đạo và tiết niệu, gây ra sự viêm nhiễm trên niêm mạc của thận.

Một trong những dấu hiệu nhận biết viêm cầu thận ở trẻ em là tiểu ít và tiểu đêm. Trẻ em có thể có cảm giác đau khi đi tiểu hoặc cảm giác đau bụng. Ngoài ra, trẻ cũng có thể bị sốt, buồn nôn và khó chịu.

Viêm cầu thận nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ, như viêm màng não, suy thận, nhiễm trùng huyết và thậm chí là tử vong.

Do đó, nếu phát hiện các dấu hiệu như tiểu ít và tiểu đêm ở trẻ em, cha mẹ cần đưa trẻ đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Ngoài ra, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân cho trẻ, đặc biệt là vệ sinh vùng kín để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh.

Trẻ em bị viêm cầu thận thường tiểu ít và tiểu đêm. Trẻ có thể tiểu ra máu hoặc nước tiểu có màu vàng đục. Ngoài ra, trẻ còn có thể bị đau khi tiểu.

Nước tiểu bị viêm cầu thận
Nước tiểu bị viêm cầu thận

Buồn nôn và nôn mửa

Buồn nôn và nôn mửa là những triệu chứng khá phổ biến ở trẻ em bị viêm cầu thận. Trẻ có thể bị buồn nôn và nôn mửa sau khi ăn uống hoặc khi uống thuốc.

Mệt mỏi và khó chịu

Trẻ em bị viêm cầu thận thường có triệu chứng mệt mỏi và khó chịu. Trẻ có thể cảm thấy mệt mỏi và không muốn chơi đùa như bình thường. Ngoài ra, trẻ còn có thể bị khó chịu và dễ cáu gắt.

Những dấu hiệu trên là những triệu chứng thường gặp ở trẻ em bị viêm cầu thận. Nếu trẻ của bạn có những triệu chứng này, hãy đưa trẻ đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Câu hỏi thường gặp:

  1. Viêm cầu thận là gì?
  2. Viêm cầu thận ở trẻ em có triệu chứng gì?
  3. Làm thế nào để phòng ngừa viêm cầu thận ở trẻ em?
  4. Viêm cầu thận có thể gây ra những biến chứng gì?
Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button