Giới thiệu về cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum”

Cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” là một loại cây thuốc có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với tên khoa học là Hybericum Japonicum, cây này đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ hàng trăm năm nay. Nó được biết đến với tên gọi khác như “Nọc Sởi” hay “Cây Nọc Sởi”. Cây có thân thảo, cao khoảng 30-60cm, lá mọc đối, hoa màu vàng và quả hình trụ.

Thành phần hoá học của cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum”

Cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” chứa nhiều thành phần hoá học quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm cầu thận. Một số thành phần chính bao gồm:

 1. Hypericin: Đây là một hợp chất có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm. Nó có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm cầu thận.
 2. Hyperforin: Thành phần này có tác dụng kháng vi khuẩn và kháng nấm. Nó giúp làm giảm viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
 3. Flavonoids: Cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” cũng chứa nhiều flavonoid, một loại chất chống oxi hóa mạnh. Chúng giúp bảo vệ các tế bào thận khỏi tổn thương do vi khuẩn gây ra.
Công dụng của cây “Cây Nọc Sởi (Cỏ Ban)
Công dụng của cây “Cây Nọc Sởi (Cỏ Ban)

Các nghiên cứu mới nhất về cây thuốc này trong điều trị viêm cầu thận

Có nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu về hiệu quả của cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” trong điều trị viêm cầu thận. Dưới đây là một số nghiên cứu điển hình:

 1. Nghiên cứu 1: Một nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm bệnh nhân mắc viêm cầu thận đã cho thấy rằng việc sử dụng chiết xuất từ cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” đã giảm triệu chứng viêm cầu thận và cải thiện chức năng thận.
 2. Nghiên cứu 2: Một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng cây thuốc này có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây viêm cầu thận và tăng cường hệ miễn dịch.
 3. Nghiên cứu 3: Một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” có khả năng làm giảm viêm nhiễm và tăng cường chức năng thận ở bệnh nhân mắc viêm cầu thận.

Cách sử dụng cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” trong điều trị viêm cầu thận

Để sử dụng cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” trong điều trị viêm cầu thận, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

 1. Liều lượng: Liều lượng thường được khuyến nghị là 300-600mg mỗi ngày, chia thành 2-3 lần uống trước bữa ăn.
 2. Cách sử dụng: Có thể dùng dưới dạng viên nang hoặc dạng nước uống. Việc sử dụng dưới dạng viên nang giúp dễ dàng điều chỉnh liều lượng.
 3. Thời gian sử dụng: Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên sử dụng cây thuốc này trong khoảng 4-6 tuần. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
chữa bệnh sởi từ cây nọc sởi
chữa bệnh viêm cầu thận từ cây nọc sởi

Kết luận

Cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” là một cây thuốc có tiềm năng trong việc điều trị viêm cầu thận. Thành phần hoá học của cây này, như hypericin và flavonoids, đã được chứng minh có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm và bảo vệ tế bào thận. Các nghiên cứu mới nhất cũng đã chứng minh hiệu quả của cây thuốc này trong điều trị viêm cầu thận. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

 1. Cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” có tác dụng phụ không?
 2. Liều lượng sử dụng cây thuốc này như thế nào?
 3. Có thể sử dụng cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” trong điều trị viêm cầu thận ở trẻ em không?
 4. Có những tác dụng khác của cây thuốc này không?

Đây là một bài viết tổng quan về cây “Nọc Sởi – Hybericum Japonicum” và vai trò của nó trong điều trị viêm cầu thận. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây thuốc này và cách sử dụng nó trong điều trị bệnh.

Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button