Giới thiệu về cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”

Cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”, còn được gọi là cây cỏ bàng, là một loại cây thân thảo có nguồn gốc từ Ấn Độ và được sử dụng trong đông y từ hàng ngàn năm nay. Cây này có tên khoa học là Justicia adhatoda L. và thuộc họ Acanthaceae. Cây có thân thẳng, lá mọc đối xứng và hoa màu trắng hoặc tím nhạt.

Phân tích chi tiết thành phần hoá học cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”

Cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” chứa nhiều thành phần hoá học quan trọng, bao gồm alkaloid, flavonoid, tanin và saponin. Alkaloid là thành phần chính có tác dụng chữa bệnh trong cây này. Các alkaloid chủ yếu có trong cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” là vasicine và vasicinone.

Công dụng của cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”

Cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” có nhiều công dụng trong đông y. Theo các nghiên cứu, cây này có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm, giảm ho, làm thông mũi và giảm đau. Ngoài ra, cây còn có khả năng làm sạch phế quản và giúp điều trị các bệnh về hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản và viêm phổi.

Công dụng của cây Cang mai
Công dụng của cây Cang mai

Các bài thuốc trong đông y sử dụng cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”

Cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” được sử dụng trong nhiều bài thuốc trong đông y. Dưới đây là một số bài thuốc phổ biến sử dụng cây này:

 1. Bài thuốc chữa ho: Sắc cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” và uống nước sắc này để giảm ho.
 2. Bài thuốc chữa hen suyễn: Sắc cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” và uống nước sắc này để giảm triệu chứng hen suyễn.
 3. Bài thuốc chữa viêm phế quản: Sắc cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” và hít hơi nước sắc này để giảm viêm phế quản.
 4. Bài thuốc chữa viêm phổi: Sắc cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” và uống nước sắc này để giảm viêm phổi.
Bài thuốc chữa ho từ cang mai
Bài thuốc chữa ho từ cang mai

Các nguyên cứu mới nhất về cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”

Có nhiều nghiên cứu mới nhất về cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” và các công dụng của nó. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây này có khả năng chống lại vi khuẩn và có tác dụng kháng viêm mạnh. Nghiên cứu khác đã chứng minh rằng cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” có thể giúp làm giảm triệu chứng hen suyễn và viêm phế quản.

Các nguyên cứu mới nhất về cây Cang mai
Các nguyên cứu mới nhất về cây Cang mai

Kết luận

Cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” là một loại cây có nhiều công dụng trong đông y. Thành phần hoá học của cây này, bài thuốc sử dụng cây và các nghiên cứu mới nhất đã được phân tích chi tiết trong bài viết này. Cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” có thể được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh liên quan đến hô hấp và có tác dụng chống vi khuẩn và kháng viêm.

Câu hỏi thường gặp

 1. Cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” có tác dụng chữa bệnh gì?
 2. Thành phần hoá học chính của cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.” là gì?
 3. Có bao nhiêu bài thuốc trong đông y sử dụng cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”?
 4. Có những nghiên cứu mới nhất nào về cây “Cang mai – Justicia adhatoda L.”?
Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button