Suy thận độ 3 là một bệnh lý thận khá phổ biến ở người trưởng thành. Điều này có thể xảy ra khi các thận không hoạt động đúng cách và không thể loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu và khó thở. Vì vậy, việc ăn uống đúng cách là rất quan trọng để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống cho những người bị suy thận độ 3:

Giảm lượng protein:

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, nhưng nó cũng là một chất độc hại đối với những người bị suy thận độ 3. Vì vậy, bạn nên giảm lượng protein trong chế độ ăn uống của mình. Thay vào đó, hãy tăng cường lượng rau và trái cây để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

thực Phẩm ít protein tốt cho người suy thận độ 3
thực Phẩm ít protein tốt cho người suy thận độ 3

Hạn chế lượng natri:

Natri là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng nó cũng có thể gây hại đối với những người bị suy thận độ 3. Vì vậy, bạn nên hạn chế lượng natri trong chế độ ăn uống của mình. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại gia vị và thực phẩm không chứa natri để tăng cường hương vị cho món ăn.

thực Phẩm ít natri tốt cho người suy thận độ 3
thực Phẩm ít natri tốt cho người suy thận độ 3

Uống đủ nước:

Uống đủ nước là rất quan trọng để giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại. Vì vậy, bạn nên uống đủ nước trong ngày để giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

Hạn chế lượng đường:

Đường là một chất dinh dưỡng không cần thiết cho cơ thể và có thể gây hại đối với những người bị suy thận độ 3. Vì vậy, bạn nên hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống của mình. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại thực phẩm không đường để tăng cường hương vị cho món ăn.

Hạn chế lượng kali:

Kali là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng nó cũng có thể gây hại đối với những người bị suy thận độ 3. Vì vậy, bạn nên hạn chế lượng kali trong chế độ ăn uống của mình. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại thực phẩm không chứa kali để tăng cường hương vị cho món ăn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia dinh dưỡng để có được chế độ ăn uống phù hợp nhất cho bệnh lý của mình.

thực Phẩm ít kali tốt cho người suy thận độ 3
thực Phẩm ít kali tốt cho người suy thận độ 3

Kết luận

Suy thận độ 3 là một bệnh lý thận khá phổ biến ở người trưởng thành. Việc ăn uống đúng cách là rất quan trọng để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy giảm lượng protein, hạn chế lượng natri, uống đủ nước, hạn chế lượng đường và hạn chế lượng kali trong chế độ ăn uống của bạn. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia dinh dưỡng để có được chế độ ăn uống phù hợp nhất cho bệnh lý của mình.

Câu hỏi thường gặp

  1. Tôi có thể ăn thực phẩm chứa protein như thịt và trứng không?
  2. Tôi có thể uống nước trái cây không?
  3. Tôi có thể ăn thực phẩm chứa đường như kẹo và bánh không?
  4. Tôi có thể ăn thực phẩm chứa kali như chuối và khoai tây không?
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button