Suy thận là một bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi và có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe và ăn uống là rất quan trọng để giảm thiểu tác động của bệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu suy thận có ăn được bột sắn dây không?

Bột sắn dây là gì?

Bột sắn dây là một loại bột được làm từ củ sắn dây. Sắn dây là một loại cây thuộc họ sắn, có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Củ sắn dây có hàm lượng chất xơ cao, chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Hàm lượng của bột sắn dây trong 100gram

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: trong 100gr bột sắn dây có chứa 340 calo cùng những thành phần dinh dưỡng sau đây:

Năng lượng340 kcal
Đạm700 mg
Tinh bột84.3 g
Tro0
Canxi18 mg
Kali0
Sắt1.5 mg
Nước14.2 g
Chất béo0
Chất xơ800 mg
Cholesterol0
Phốt pho20 mg
Natri0
Carotin0
Tỉ lệ thải bỏ0
Vitamin C0
Vitamin PP0
Vitamin A0
Vitamin B10
Vitamin B20
Bột sắn dây tốt cho người bệnh suy thận
Bột sắn dây tốt cho người bệnh suy thận

Suy thận và ăn uống

Suy thận là một bệnh lý liên quan đến chức năng thận bị suy giảm. Khi chức năng thận bị suy giảm, các chất độc hại có thể tích tụ trong cơ thể và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy, việc ăn uống là rất quan trọng để giảm thiểu tác động của bệnh.

Trong trường hợp suy thận, bệnh nhân cần hạn chế đồ ăn có chất đạm cao, như thịt, cá, trứng và sữa. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần hạn chế đồ ăn có chất kali cao, như chuối, khoai lang, cà rốt và cải bó xôi. Thay vào đó, bệnh nhân nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và các loại đồ ăn giàu chất xơ.

Suy thận có ăn được bột sắn dây không?

Bột sắn dây là một loại bột giàu chất xơ, không Kali và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên nó là thực phẩm tốt cho người bệnh suy thận. Tuy nhiên, nếu bạn bị suy thận, bạn nên sử dụng bột sắn dây một cách hợp lý. trung bình 1 người bệnh suy thận hấp thu 1 ngày khoảng 1600 – 2000 calo.

Bột sắn dây tốt cho người bệnh suy thận không kali
Bột sắn dây tốt cho người bệnh suy thận không kali

Kết luận

Suy thận là một bệnh lý nghiêm trọng và việc ăn uống là rất quan trọng để giảm thiểu tác động của bệnh. Bột sắn dây là một loại bột giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu bạn bị suy thận, bạn nên sử dụng bột sắn dây khoảng 100gram trở lại và hạn chế các loại thực phẩm có chất kali cao.

Câu hỏi thường gặp

  1. Bệnh nhân suy thận có nên ăn sắn dây không?
  2. Bột sắn dây có lợi cho sức khỏe như thế nào?
  3. Các loại thực phẩm nào nên hạn chế khi bị suy thận?
  4. Nên tham khảo ý kiến ​​của ai khi sử dụng bột sắn dây?
Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button