Sỏi thận là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến ở nhiều người. Để điều trị sỏi thận, các phương pháp truyền thống như phẫu thuật và siêu âm đã được sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật mới trong điều trị sỏi thận đã được phát triển và mang lại hiệu quả cao hơn.

Kỹ thuật ESWL

Kỹ thuật ESWL (Extracorporeal Shock Wave Lithotripsy) là một trong những kỹ thuật mới trong điều trị sỏi thận. Kỹ thuật này sử dụng sóng âm để phá vỡ sỏi thận thành các mảnh nhỏ hơn, giúp chúng dễ dàng được loại bỏ qua đường tiết niệu. Kỹ thuật ESWL được thực hiện bằng cách đặt bệnh nhân trong một máy phát sóng âm và tạo ra các sóng âm mạnh để phá vỡ sỏi thận.

Kỹ thuật ESWL
Kỹ thuật ESWL

Kỹ thuật URS

Kỹ thuật URS (Ureteroscopy) là một kỹ thuật mới khác trong điều trị sỏi thận. Kỹ thuật này sử dụng một ống quang học được đưa vào đường tiết niệu để loại bỏ sỏi thận. Kỹ thuật URS được thực hiện bằng cách đưa ống quang học vào đường tiết niệu và sử dụng các công cụ nhỏ để loại bỏ sỏi thận.

Kỹ thuật URS (Ureteroscopy)
Kỹ thuật URS (Ureteroscopy)

Kỹ thuật PCNL

Kỹ thuật PCNL (Percutaneous Nephrolithotomy) là một kỹ thuật mới khác trong điều trị sỏi thận. Kỹ thuật này sử dụng một ống được đưa vào qua da để loại bỏ sỏi thận. Kỹ thuật PCNL được thực hiện bằng cách đưa ống qua da và vào thận để loại bỏ sỏi thận.

Kỹ thuật PCNL (Percutaneous Nephrolithotomy)
Kỹ thuật PCNL (Percutaneous Nephrolithotomy)

Kết luận

Kỹ thuật mới trong điều trị sỏi thận mang lại hiệu quả cao hơn và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tôi hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp bài viết của bạn xếp hạng cao hơn trên Google. Nếu bạn cần bất kỳ sửa đổi nào, hãy cho tôi biết và tôi sẽ cố gắng để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Trân trọng,

Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button