Nếu bạn đang bị suy thận độ 2, việc chọn nguồn protein phù hợp là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và giảm thiểu các triệu chứng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các nguồn protein tốt nhất cho người bị suy thận độ 2.

Thịt gà

Thịt gà là một nguồn protein tốt cho người bị suy thận độ 2. Nó chứa ít purin hơn so với thịt đỏ và có chất lượng protein cao. Tuy nhiên, bạn nên chọn thịt gà không có da và nấu chín để giảm thiểu lượng muối và chất béo.

Một miếng thịt gà nướng chứa khoảng 25g protein
Một miếng thịt gà nướng chứa khoảng 25g protein

Cá là một nguồn protein tốt và giàu omega-3, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, bạn nên chọn các loại cá có ít chất độc hơn như cá hồi, cá thu và cá trích. Ngoài ra, bạn nên nấu chín cá để giảm thiểu lượng muối và chất béo.

Trứng

Trứng là một nguồn protein tốt và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên giới hạn số lượng trứng mỗi ngày để giảm thiểu lượng cholesterol. Nên chọn trứng gà thay vì trứng vịt vì chúng có lượng cholesterol thấp hơn.

Một quả trứng lớn chứa khoảng 6g protein
Một quả trứng lớn chứa khoảng 6g protein

Đậu

Đậu là một nguồn protein thực vật tốt và giàu chất xơ. Chúng cũng có ít purin hơn so với thịt và cá. Bạn có thể ăn đậu như một phần của bữa ăn hoặc sử dụng nó để thay thế cho thịt trong các món ăn.

Sữa và sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai là các nguồn protein tốt và giàu canxi. Tuy nhiên, bạn nên chọn các sản phẩm có ít chất béo và đường hơn để giảm thiểu lượng calo.

Ngoài ra, bạn nên giảm thiểu hoặc tránh các nguồn protein có chứa nhiều purin như thịt đỏ, hải sản, nội tạng và rượu. Bạn cũng nên giảm thiểu lượng muối và chất béo trong chế độ ăn uống của mình để giảm thiểu tác động đến suy thận.

100 gam sữa chua chứa khoảng 100Kcal
100 gam sữa chua chứa khoảng 100Kcal

Kết luận

Việc chọn nguồn protein phù hợp là rất quan trọng đối với người bị suy thận độ 2. Thịt gà, cá, trứng, đậu và sữa là các nguồn protein tốt và giàu chất dinh dưỡng. Bạn nên giảm thiểu hoặc tránh các nguồn protein có chứa nhiều purin và giảm thiểu lượng muối và chất béo trong chế độ ăn uống của mình.

Câu hỏi thường gặp

 1. Tôi có thể ăn thịt đỏ nếu tôi bị suy thận độ 2 không?
 • Bạn nên giảm thiểu hoặc tránh thịt đỏ vì nó có chứa nhiều purin.
 1. Tôi có thể ăn hải sản nếu tôi bị suy thận độ 2 không?
 • Bạn nên giảm thiểu hoặc tránh hải sản vì chúng có chứa nhiều purin.
 1. Tôi có thể ăn đậu phụng nếu tôi bị suy thận độ 2 không?
 • Đậu phụng là một nguồn protein tốt và giàu chất xơ, bạn có thể ăn nó nhưng nên giới hạn số lượng.
 1. Tôi có thể uống sữa đầy đủ chất béo nếu tôi bị suy thận độ 2 không?
 • Bạn nên chọn các sản phẩm từ sữa có ít chất béo và đường hơn để giảm thiểu lượng calo.
Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button