Sỏi thận là một căn bệnh thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời, sỏi thận có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những biến chứng mà sỏi thận có thể gây ra.

Đau thắt lưng và đau bụng

  Đau thắt lưng và đau bụng là hai triệu chứng phổ biến mà hầu hết mọi người đã từng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đau thắt lưng thường do căng thẳng, đeo đai quá chặt, tập luyện quá mức hoặc làm việc quá nhiều trong thời gian dài. Đau bụng có thể do tiêu hoá kém, ăn uống không đúng cách, nhiễm trùng hoặc cảm lạnh.

  Cả hai triệu chứng này đều gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đau thắt lưng khiến chúng ta khó di chuyển, khiến công việc và các hoạt động hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Đau bụng thì khiến chúng ta khó chịu, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe chung.

  Để giảm đau thắt lưng và đau bụng, bạn có thể thực hiện một số biện pháp như nghỉ ngơi, tập thể dục nhẹ nhàng, sử dụng nhiệt độ để giảm đau hoặc sử dụng thuốc giảm đau được chỉ định bởi bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và đảm bảo cơ thể được hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và nước.
  Tuy nhiên, nếu triệu chứng không giảm đi sau vài ngày hoặc có dấu hiệu nghiêm trọng hơn như sốt, buồn nôn, mất cân bằng hoặc khó thở, bạn nên đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

  Đau thắt lưng và đau bụng là hai triệu chứng phổ biến của sỏi thận. Khi sỏi thận di chuyển qua đường tiết niệu, nó có thể gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu ở vùng thắt lưng và bụng. Đau thường xuất hiện đột ngột và có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ.

  hình ảnh vị trí sỏi thận
  hình ảnh vị trí sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản

  Nhiễm trùng đường tiết niệu

   Sỏi thận có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là nếu sỏi lớn hoặc nằm ở vị trí gây cản trở dòng chảy của nước tiểu. Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra các triệu chứng như sốt, đau buốt khi đi tiểu, tiểu ra máu và mùi hôi khó chịu.

   1. Sỏi thận tái phát

   Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, sỏi thận có thể tái phát. Điều này có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng hơn, bao gồm suy thận, suy gan và suy tim.

   1. Sỏi thận gây ra suy thận

   Sỏi thận có thể gây ra suy thận nếu nó cản trở dòng chảy của nước tiểu và gây ra áp lực lên thận. Nếu không được điều trị kịp thời, suy thận có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu và khó thở.

   1. Sỏi thận gây ra suy gan

   Sỏi thận có thể gây ra suy gan nếu nó gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu và lan sang gan. Suy gan có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu và khó thở.

   1. Sỏi thận gây ra suy tim

   Sỏi thận có thể gây ra suy tim nếu nó gây ra áp lực lên tim và gây ra các vấn đề về tuần hoàn. Suy tim có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, đau ngực và mệt mỏi.

   Tóm lại, sỏi thận là một căn bệnh phổ biến và có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Để tránh những biến chứng này, bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình và điều trị sỏi thận kịp thời. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến sỏi thận, hãy đến bệnh viện để được khám và điều trị.Sỏi thận có thể gây ra những biến chứng gì?

   Rate this post

   Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

   Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button