Theo các thống kê lâm sàng, ngày càng có nhiều người mắc các bệnh lý về thận, ví dụ như suy thận, thận yếu, thận thiếu dương hoặc thiếu âm, đặc biệt có cả những nhóm người trẻ tuổi. Điều này rất cần được quan tâm, chú ý điều chỉnh kịp thời.

Theo các chuyên gia bệnh thận trên kênh Bác sĩ Gia đình, bệnh thận xuất hiện ngày càng nhiều vì những thói quen và lối sống không hợp lý. Đây là những điều bạn nên biết sớm để phòng bệnh hiệu quả.

Suy thận giai đoạn 3a là gì? có nguy hiểm không
Đừng để bệnh suy thận vì những nguyên nhân sau.

Nguyên nhân gây ra bệnh thận yếu

Thức khuya

Nguyên nhân dẫn đến suy thận hay thận yếu thường khá đa dạng. Đầu tiên là thói quen thường xuyên thức khuya. Có rất nhiều người giữ thói quen này trong lâu dài, không chịu thay đổi đã khiến cho thận suy giảm chức năng đáng kể.

Khi thức đêm, thận sẽ tiêu thụ năng lượng dự trữ của cơ thể, qua thời gian dài cơ thể sẽ giảm năng lượng dự trữ, từ đó sẽ sinh ra bệnh. Bạn nên điều chỉnh lịch làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Ngủ đủ giấc là tiêu chí quan trọng để chăm sóc thận khỏe mạnh. Hồi phục khả năng làm việc và từ bỏ được thói quen thiếu lành mạnh.

thức khuya dễ gây suiy thận
thức khuya dễ gây suiy thận

Quan hệ tình dục quá mức

Đây cũng là nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thận, dễ dẫn đến yếu thận. Bạn nên duy trì đời sống tình dục vừa đủ, phù hợp với nhu cầu và độ tuổi cũng như sức khỏe bản thân. Không nên quá sức.

quan hệ điều độ
quan hệ điều độ

Thiếu chất dinh dưỡng

Nếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn bị thiếu hụt kẽm hoặc selen và một số vi chất khác, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thận, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh thận.

Do vậy, bạn nên chú trọng lên kế hoạch cho mình một thực đơn ăn uống đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung nguyên tố vi lượng theo nhu cầu của cơ thể.

Không nên ăn uống lệch món, thiếu chất sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thận cũng như chức năng làm việc bình thường của các cơ quan cơ thể khác.

dinh dưỡng
dinh dưỡng

Ít vận động

Trong nhóm những người mắc bệnh thận, người làm việc văn phòng có tỉ lệ mắc bệnh khá cao. Điều này được cho là xuất phát từ thói quen ngồi nhiều, ít vận động.

Khi ít vận động hay tập thể dục, hệ tuần hoàn máu sẽ hoạt động kém hiệu quả, suy giảm sức khỏe thể chất, có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan.

Bệnh thận có thể xuất phát từ nguyên nhân này ngay cả ở những người trẻ tuổi. Vì thế, bạn nên chú ý ưu tiên việc vận động thể dục thể thao hàng ngày.

Các giai đoạn bệnh suy thận
Các giai đoạn bệnh suy thận

Cách điều chỉnh tình trạng thận yếu, suy thận

Xem thêm: Điều trị bệnh suy thận bằng thuốc nam

Mát xa chân

Việc duy trì thói quen xoa bóp lòng bàn chân hàng ngày có một lợi ích sức khỏe rất tốt. Mát xa chân mang lại tác dụng bổ thận cố tinh đã được các chuyên gia Đông y xưa khẳng định.

Cách làm này giống như hoạt động thể dục cho các kinh mạch, mang lại tác dụng lớn trong chăm sóc sức khỏe.

Ở dưới lòng bàn chân có huyệt Dũng tuyền (chính giữa điểm lõm sâu nhất của gan bàn chân) được xem là huyệt có thể ngăn chặn quá trình lão hóa của con người, có thể trì hoãn tốc độ lão hóa của cơ thể, từ đó mang lại hiệu quả làm giảm các vấn đề mất ngủ và chứng hay quên.

Không những thế, xoa bóp huyệt Dũng tuyền còn có thể làm giảm sự mệt mỏi của cơ thể, đây là công việc đơn giản có tác dụng lớn mà bạn nên làm hàng ngày.

huyet dung tuyen
huyet dung tuyen

Ngâm chân thảo dược

Ngâm chân với các loại thuốc thảo dược Đông y có tác dụng chăm sóc sức khỏe, có thể tăng tốc độ và chức năng trao đổi chất của cơ thể, có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể.

Cách làm này bắt nguồn từ các giải pháp của y học Trung Quốc, có thể giúp chữa trị nhiều loại bệnh mang lại hiệu quả khá rõ ràng.

Nếu bạn có bệnh suy thận hoặc thận yếu, nên nghĩ ngay đến giải pháp điều chỉnh bằng thuốc Đông y trước. Trong giai đoạn bệnh còn nhẹ, thuốc Đông y sẽ giúp chức năng thận nhanh chóng được phục hồi.

Ngâm chân thảo dược
Ngâm chân thảo dược

Ngủ đủ để bổ thận

Mỗi người đều cần một giấc ngủ tốt để tái tạo năng lượng và phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc vất vả. Giấc ngủ đầy đủ là điều kiện cơ bản cho một cơ thể khỏe mạnh.

Nếu thời gian ngủ quá ít sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thận, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan nội tạng, có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe.

Giấc ngủ đầy đủ có thể cải thiện vấn đề về thận, giảm nhẹ tình trạng mệt mỏi của cơ thể, giúp bồi dưỡng sức khỏe của thận và gan hiệu quả tối ưu hơn.

ngủ sâu
ngủ sâu

Sau khi bạn đã biết nguyên nhân gây ra tình trạng yếu thận, hãy sớm khắc phục tận gốc. Những giải pháp mà các bác sĩ chuyên khoa bệnh thận cung cấp cho bạn trên đây đều có hiệu quả và bạn nên tham khảo sớm.

Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button