Sữa chua là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ trong thành phần có Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột.

Ngoài hai thành phần chính là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium, trong sữa chua còn bao gồm đường, đạm, chất béo và các vi chất cần thiết cho cơ thể.

100 gam sữa chua chứa khoảng 100Kcal
100 gam sữa chua chứa khoảng 100Kcal

Sữa chua gồm có gì

Theo số liệu công bố của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ: Trong mỗi 100 gam sữa chua gồm có :

 • 121 mg canxi.
 • 95 mg phôt pho.
 • Sắt 0,05 mg.
 • các vitamin C, B6, B12, E, K, A, D.
 • magie 12 mg.
 • kẽm 0,59 mg…

Có thể hình dung: 100 gam sữa chua chứa ~100Kcal, tức là bằng nửa chén cơm hoặc hai trái chuối xanh.

Đặc biệt, trong sữa chua có chứa một lượng rất ít chất lactose, rất thích hợp cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi ăn một sản phẩm được chế biến từ bơ, sữa.

Sữa chua tốt nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể dùng thường xuyên được!

Có thể bạn quan tâm
Bệnh Suy Thận Có Còn Hy Vọng Không?
Các Hoa Quả Cần Tránh Ăn Khi Bị Suy Thận

Kết quả người bệnh suy thận hết bệnh gần đây

Những người không nên dùng sữa chua

 • Trẻ em dưới một tuổi không nên dùng sữa chua.
 • Người hay bị đau bụng đi ngoài.
 • Người mắc bệnh đường ruột cần phải thận trọng khi dùng sữa chua.

Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm túi mật và viêm tụy tốt nhất nên tránh loại sữa chua có đường và hàm lượng chất béo cao nếu không muốn bệnh tình ngày càng trầm trọng.

sữa chua
sữa chua

Sữa chua chứa các vi khuẩn sống giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhưng nếu bạn lạm dụng hoặc ăn không đúng cách, chúng có thể gây hại cho cơ thể.

Khi bụng đói cồn cào, rất có thể bạn sẽ lấy ngay hộp sữa chua để ăn. Chúng có thể đẩy lùi cảm giác đói nhưng không tốt cho dạ dày.

Suy thận có ăn được sữa chua?

Khi đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), sữa chua sẽ khiến lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rõ rệt.

Bạn nên ăn chúng sau bữa cơm từ 1-2h. Đây là thời điểm dịch vị được làm loãng, độ axit kiềm trong dạ dày thích hợp nhất cho việc sinh trưởng của axit lactic. Ngoài ra, uống sữa chua vào buổi tối cũng tốt.

Sau khi ăn sữa chua, đặc biệt là buổi tối, bạn cần phải lập tức đánh răng. Một số vi khuẩn trong sữa chua và một số chất có tính axit sẽ làm tổn hại đến bộ nhai.

Bạn nên ăn 1-2 hộp sữa chua tương đương với 250-500gam và cách xa bữa ăn khoảng 30 phút để phát huy tối đa công dụng của thực phẩm này đối với sức khỏe.

Tóm lại người bệnh suy thận vẫn có thể ăn được sữa chua, nhưng với lượng vừa phải: Mỗi ngày 01 hũ là vừa và cách sau bữa ăn từ 1-2 giờ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button