I. Giới thiệu về cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia”

Cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” là một loại cây thuộc họ Hắc lân (Euphorbiaceae) và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây Hắc lân, cây Hắc lân nhiều tuyến, cây Hắc lân đen. Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Phi và châu Á.

II. Thành phần hoá học của cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia”

Cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” chứa nhiều thành phần hoá học quan trọng như diterpenoids, flavonoids, alkaloids, tannins và saponins. Các thành phần này đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng chữa trị một số bệnh lý.

III. Công dụng của cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia”

Cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” có nhiều công dụng trong đông y. Theo các nghiên cứu, cây có khả năng chữa trị các bệnh như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm da, viêm khớp, viêm gan, viêm ruột, tiểu đường và nhiều bệnh lý khác. Công dụng của cây này được chứng minh thông qua các thí nghiệm trên động vật và nghiên cứu lâm sàng trên con người.

Công dụng của cây Hắc lân nhiều tuyến
Công dụng của cây Hắc lân nhiều tuyến

IV. Các bài thuốc trong đông y sử dụng cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia”

Trong đông y, cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” được sử dụng trong nhiều bài thuốc khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc phổ biến sử dụng cây này:

 1. Bài thuốc chữa viêm xoang: Sử dụng lá và rễ cây Hắc lân nhiều tuyến, kết hợp với các thành phần khác như cây bạch chỉ, cây cỏ ngọt, cây bồ công anh. Liều lượng và cách sử dụng cụ thể nên được tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia đông y.
 2. Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng: Sử dụng lá cây Hắc lân nhiều tuyến, kết hợp với các thành phần khác như cây ngải cứu, cây bạch chỉ, cây cỏ ngọt. Liều lượng và cách sử dụng cụ thể nên được tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia đông y.

Một số tài liệu việt nam ghi lại

Bộ phận dùng: Rễ – Radix Melanolepis

Công dụng: Nhân dân dùng rễ sắc uống chữa nhức mỏi, da thịt tê rần, gân xương khớp đau nhức và bại liệt. Thường dùng phối hợp với những vị thuốc khác.

V. Các nguyên cứu mới nhất về cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia”

Có nhiều nghiên cứu mới nhất về cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” và công dụng của nó trong việc chữa trị các bệnh lý. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây có khả năng chống vi khuẩn, chống viêm, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định rõ hơn về cơ chế hoạt động và hiệu quả của cây này.

Các nguyên cứu mới nhất về cây Hắc lân nhiều tuyến
Các nguyên cứu mới nhất về cây Hắc lân nhiều tuyến

Kết luận

Cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” là một loại cây có nhiều công dụng trong đông y và đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần hoá học và công dụng của nó. Các bài thuốc sử dụng cây này đã được sử dụng trong việc chữa trị nhiều bệnh lý. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định rõ hơn về hiệu quả và cơ chế hoạt động của cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia”.

Câu hỏi thường gặp

 1. Cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” có tác dụng chữa trị bệnh gì?
 2. Thành phần hoá học chính của cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” là gì?
 3. Có bài thuốc nào trong đông y sử dụng cây này không?
 4. Có nghiên cứu mới nhất nào về cây “Hắc lân nhiều tuyến – Melanolepis vitifolia” không?
Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button