Giới thiệu về Bù ốc leo

Chào mừng các bạn đến với bài viết về Bù ốc leo – một loại cây có công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị một số bệnh. Bài viết này sẽ giới thiệu về Bù ốc leo, công dụng của nó và cung cấp các bài thuốc sử dụng Bù ốc leo.

1. Bù ốc leo và công dụng của nó

Bù ốc leo, còn được gọi là “Bù đắp” hoặc “Bù đất”, là một loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Cây có thân leo, lá mọc đối, và hoa nhỏ màu trắng. Bù ốc leo được sử dụng trong y học cổ truyền vì các thành phần chứa trong cây có tác dụng chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Công dụng của Bù ốc leo rất đa dạng. Cây này có khả năng chống vi khuẩn, chống viêm, giảm đau, và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, Bù ốc leo còn có tác dụng làm dịu các triệu chứng của bệnh tim mạch, tiểu đường, và bệnh tiêu hóa.

Bù ốc leo còn có tác dụng làm dịu các triệu chứng của bệnh tim mạch, tiểu đường
Bù ốc leo còn có tác dụng làm dịu các triệu chứng của bệnh tim mạch, tiểu đường

2. Các bài thuốc sử dụng Bù ốc leo

2.1. Bài thuốc số 1: Bù ốc leo cho hệ tiêu hóa

 • Thành phần: 10g lá Bù ốc leo, 1 lít nước.
 • Cách sử dụng: Rửa sạch lá Bù ốc leo, đun sôi trong nước trong khoảng 15 phút. Sau đó, lọc bỏ lá và uống nước này hàng ngày để cải thiện hệ tiêu hóa.

2.2. Bài thuốc số 2: Bù ốc leo cho bệnh tim mạch

 • Thành phần: 20g lá Bù ốc leo, 500ml rượu gạo.
 • Cách sử dụng: Lấy lá Bù ốc leo đã rửa sạch, đun sôi trong rượu gạo trong khoảng 30 phút. Sau đó, lọc bỏ lá và uống 1-2 thìa chất lỏng này mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

2.3. Bài thuốc số 3: Bù ốc leo cho bệnh tiểu đường

 • Thành phần: 10g lá Bù ốc leo, 1 lít nước.
 • Cách sử dụng: Rửa sạch lá Bù ốc leo, đun sôi trong nước trong khoảng 15 phút. Sau đó, lọc bỏ lá và uống nước này hàng ngày để kiểm soát mức đường trong máu.
Bài thuốc Bù ốc leo cho bệnh tiểu đường
Bài thuốc Bù ốc leo cho bệnh tiểu đường

Một số tài liệu việt nam ghi lại

Thành phần hoá học: Có glucosid dregein, alcoloid. 

Tính vị, tác dụng: Dây, rễ có vị đắng, cay, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, ngừng  nôn. 

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Lá ăn được, thường dùng luộc ăn. lá cây giầm trong dầu dùng  trị bệnh mọn nhọt ở giai đoạn đầu và làm cho chóng mưng mủ ở các giai đoạn sau.

Ở Ấn Độ, người ta  chiết từ nhựa cây một hoạt chất glucosidic hơi có độc đối với chuột và ếch.

Ở nước ta, người ta sử dụng  lớp bột màu nâu trên quả làm thuốc trị bệnh gia súc.

Ở Ấn độ, lá dùng đắp trị nhọt và apxe. Rễ và thân  mềm xem như gây nôn và long đờm. Toàn thân cây dùng trị cảm lạnh và bệnh tật về mắt, làm hắt hơi; còn  dùng trị rắn cắn.

Ở Trung Quốc, toàn dây và rễ dạng thân được dùng trị cảm mạo, viêm khí quản, phụ nữ  có thai nôn mửa, ung thư thực quản, đau dạ dày.

Kết luận

Bù ốc leo là một loại cây có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Các bài thuốc sử dụng Bù ốc leo có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và kiểm soát mức đường trong máu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ bài thuốc nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

 1. Bù ốc leo có tác dụng chữa bệnh gì?
 2. Làm thế nào để sử dụng Bù ốc leo trong bài thuốc?
 3. Bài thuốc Bù ốc leo có tác dụng phụ không?
 4. Bù ốc leo có thể dùng cho trẻ em không?

Hãy tham khảo các nguồn tài liệu và nghiên cứu để tìm hiểu thêm về Bù ốc leo và các công dụng của nó. Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button