Viêm cầu thận là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là ở trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh gây ra nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số bài thuốc nam trị viêm cầu thận ở trẻ em.

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng lá lốt

Lá lốt là một loại cây thân gỗ, lá to và có mùi thơm đặc trưng. Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn và giảm viêm, rất hiệu quả trong việc điều trị viêm cầu thận ở trẻ em.

Cách làm: Lấy 10 lá lốt tươi, rửa sạch và đem nấu với 1 lít nước cho đến khi còn 500ml. Cho thêm 50g đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều cho đường tan. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng lá lốt
Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng lá lốt

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng rau đắng

Rau đắng là một loại rau xanh, có vị đắng và tính mát. Rau đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giảm viêm, rất tốt cho trẻ em bị viêm cầu thận.

Cách làm: Lấy 50g rau đắng tươi, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào nồi cùng với 1 lít nước, đun sôi và đun nhỏ lửa cho đến khi còn 500ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng rau đắng
Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng rau đắng

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng củ cải trắng

Củ cải trắng là một loại rau củ giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giảm viêm. Bài thuốc này rất hiệu quả trong việc điều trị viêm cầu thận ở trẻ em.

Cách làm: Lấy 1 củ cải trắng to, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho vào nồi cùng với 1 lít nước, đun sôi và đun nhỏ lửa cho đến khi còn 500ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng lá sen

Lá sen là một loại cây thân thảo, có hoa và lá to. Lá sen có tác dụng giảm viêm, thanh nhiệt và giải độc, rất tốt cho trẻ em bị viêm cầu thận.

Cách làm: Lấy 10 lá sen tươi, rửa sạch và đem nấu với 1 lít nước cho đến khi còn 500ml. Cho thêm 50g đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều cho đường tan. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng lá sen
Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng lá sen

Bài thuốc nam trị viêm cầu thận bằng rễ cây bồ công anh

Rễ cây bồ công anh có tác dụng giảm viêm, thanh nhiệt và giải độc, rất tốt cho trẻ em bị viêm cầu thận.

Cách làm: Lấy 50g rễ cây bồ công anh tươi, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào nồi cùng với 1 lít nước, đun sôi và đun nhỏ lửa cho đến khi còn 500ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

cay-bo-cong-anh
cay-bo-cong-anh

Cây trạch tả chữa viêm cầu thận

Cây trạch tả (tên khoa học là Phyllanthus niruri) là một loại thảo dược được sử dụng trong y học truyền thống để chữa nhiều loại bệnh, bao gồm viêm cầu thận. Viêm cầu thận là một bệnh lý thường gặp, được gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus tấn công vào các cầu thận và gây ra các triệu chứng như đau lưng, sốt, tiểu buốt và tiểu đêm.

Cây trạch tả có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus, giúp đẩy lùi các vi khuẩn và virus gây ra viêm cầu thận. Ngoài ra, cây trạch tả còn có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường miễn dịch và giảm đau.

Để sử dụng cây trạch tả chữa viêm cầu thận, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm từ cây trạch tả như thuốc hoặc trà. Thuốc từ cây trạch tả có thể được mua ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng thực phẩm chức năng, trong khi trà từ cây trạch tả có thể tự làm tại nhà bằng cách ngâm lá cây trạch tả trong nước sôi khoảng 5 phút.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng cây trạch tả để chữa viêm cầu thận, người bệnh nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để đảm bảo rằng việc sử dụng cây trạch tả là an toàn và phù hợp với trường hợp của mình. Ngoài ra, cây trạch tả không nên được sử dụng thay thế cho các thuốc được kê đơn bởi bác sĩ.

cây trạch tả chữa viêm thận
cây trạch tả chữa viêm thận

Thuốc nam chữa viêm cầu thận

Nhà thuốc nam Thiên Tâm kết hợp các phương pháp điều trị từ các thầy lang dân tộc để tạo ra bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh viêm cầu thận, được truyền lại từ dân tộc Chăm Pa Xưa.

Bài thuốc này được chế tác từ các loài cây rừng chỉ có ở khu vực rừng núi nam trung bộ, với nguyên lý làm giảm thoát hồng cầu và protein nước tiểu, làm lành màn thận và tăng sức đề kháng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với viêm cầu thận mạn tính và đã điều trị nhiều nơi nhưng không thấy hiệu quả, hãy liên hệ với Lương Y Võ Tấn Đại để được tư vấn và điều trị.

Địa chỉ : 105 Nguyễn Thái Học – P5 – TP Tuy Hòa – Phú Yên hoặc Đội 4 – Ea Đin – Ea Bar – Thị Trấn Hai Riêng – Sông Hinh – Phú Yên.

Điện thoại : 091 3333 729 hoặc 091 234 0612.

Email : thuocnamthientam@gmail.com.

Kết luận

Viêm cầu thận là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là ở trẻ em dưới 5 tuổi. Việc sử dụng các bài thuốc nam trị viêm cầu thận là một phương pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Câu hỏi thường gặp:

  1. Bài thuốc nam trị viêm cầu thận có tác dụng gì?
  2. Bài thuốc nam trị viêm cầu thận có an toàn cho trẻ em không?
  3. Có bao nhiêu loại bài thuốc nam trị viêm cầu thận được đề cập trong bài viết này?
  4. Trước khi sử dụng bài thuốc nam trị viêm cầu thận, bạn nên làm gì?
Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button