Bệnh Gút (Gout) là bệnh rối loạn chuyển hoá liên quan đến ăn uống do nồng độ axit uric quá cao trong huyết tương dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat (muối của axit uric) hoặc tinh thể axit uric.

Bệnh gout thường xảy ra với nam giới trung niên (tuổi 40 – 50) chiếm 95% và những người có nguy cơ cao là béo phì, nghiện rượu, cà phê, người có tiền sử gia đình bị bệnh gout… ở nữ thường xảy ra sau thời kỳ mãn kinh.

Triệu chứng bệnh gút

Tinh thể axit Uric trong máu ngày càng tích thụ tại khớp gây ra các triệu chứng như nóng, sưng mềm và đau ở 1 số khớp.

Đặc biệt là ngón chân cái và thường xảy ra vào ban đêm kéo dài vài tiếng, đau đến mức không chịu nổi sức nặng của lớp chăn mỏng đắp phía trên.

Cơn đau sẽ giảm đi trong vòng 3-10 ngày, thậm chí không để lại di chứng gì tại khớp không cần điều trị. Khi cơn gút giảm, lớp da quanh khớp bị đau và có thể tróc ra hay ngứa có thể bị nhiễm trùng.

Người bệnh có triệu chứng sốt cao toàn thân, lạnh run, thậm chí 1 số trường hợp có biểu hiện ói mửa.. khó khăn trong việc cử động cơ thể.

Nhiều trường hợp không xuất hiện tất cả các triệu chứng bệnh Gút ở trên nhưng chỉ cần xuất hiện 1 trong số các triệu chứng này có nghĩa là axit uric đã tích tụ và kết tủa tại khớp.

biến chứng bệnh gout
biến chứng bệnh gout

1/ Triệu chứng giai đoạn đầu

Nồng độ a.x. uric trong máu tăng cao đột ngột lên trên 420 mmol/lít nhưng lại chưa có triệu chứng rõ rệt, không gây cơn đau gút cấp tính.

Cơn đau đầu tiên có thể chỉ kéo dài 2 – 5 ngày và 6 tháng đến 2 năm mới đau trở lại. Trong thời gian này, axit uric tiếp tục kết tủa lắng đọng tại các khớp mà người bệnh không hề hay biết.

Đặc trị bệnh Gout bằng thuốc nam gia truyền

2/ Triệu chứng giai đoạn mãn tính

Cơn đau Gút xảy ra thường xuyên, kéo dài liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày thậm chí trong vài tuần, vài tháng và đau dữ dội hơn.

Biểu hiện viêm ở nhiều khớp cả ở tay và chân, có thể đối xứng kèm theo nhiều cục u xuất hiện ở nhiều nơi như các khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay, ngón chân, bàn chân, mắc cá, đầu gối… 

Lâu dần các khớp bị biến dạng,phá hủy xương sụn, co cứng khó cử động hoặc teo cơ… Một số người có thể mắc các bệnh về tim mạch, sỏi thận, suy thận

Biến dạng khớp có thể gây tàn phế suốt đời hoặc thậm chí gây tử vong 

tay sưng do gout
tay sưng do gout

4 giai đoạn phát triển của bệnh gout

Bệnh Gout Là bệnh nan y, vì vậy mỗi người nên nắm bắt được triệu chứng của Gout để phát hiện kịp thời và tìm cách điều trị bệnh Gút hiệu quả, tránh được những hậu quả đáng tiếc mà nó gây ra.

1/ Giai đoạn 1


Nồng độ axit uric máu tăng cao nhưng không xuất hiện triệu chứng Nồng độ axit uric là trên 6.0 mg/dL hoặc 420 µmol/l.

Triệu chứng: Chưa có triệu chứng rõ rệt, không xuất hiện cơn đau cấp tính.

Biện pháp: Người bị bệnh Gút không nên dùng thuốc ngay mà nên theo dõi kiểm soát axit uric định kì và có chế độ ăn kiêng hay thay đổi phong cách sống lành mạnh giúp giảm nguy cơ bị Gút tấn công.

Bệnh gout
Bệnh gout

2/ Giai đoạn 2


Gút cấp tấn công Nồng độ axit uric luôn ở mức cao.

Triệu chứng: Đau cấp tính, các tinh thể urate đã lắng đọng tại khớp kích hoạt và gây ra cơn đau dữ dội và sưng tại khớp, khi sờ vào chỗ sưng cảm thấy nóng và đỏ lên .

Cơn đau sẽ giảm đi, thậm chí không cần điều trị trong vòng 3-10 ngày.

Sau cơn đau đầu tiên, cơn đau cấp tính có thể không xảy ra trong vòng nhiều tháng hoặc nhiều năm, có những trường hơp 10 năm sau mới bị cơn đau gút lần thứ 2.

Nhưng kể từ lần thứ 2 thì các cơn đau sẽ thường xuyên và nghiêm trọng hơn.

Biện pháp: Khi bị cơn đau Gút cấp, cần đi khám bác sỹ và nhận tư vấn.

Có thể dùng thuốc giảm đau để kiềm chế cơn đau nhưng điều này không giải quyết được nguyên nhân tận gốc gây ra đau gút cấp là các tinh thể muối urate.

Bên cạnh đó, người bị bệnh Gút nên giữ cho nồng độ acid uric dưới mức 6mg/dL bằng cách sử dụng các sản phẩm làm giảm acid uric để duy trì nồng độ ở mức an toàn.

hải sản
hải sản

3/ Giai đoạn 3


Giai đoạn chuyển giao Nồng độ axit uric cao hoặc rất cao so với ngưỡng cho phép, tích tụ dần trong khớp ở dạng muối urate.

Triệu chứng: Tính từ thời điểm cơn đau Gút cấp đầu tiên đến giai đoạn này thường mất 5 – 10 năm tùy theo cơ địa và chế độ sinh hoạt của từng bệnh nhân.

Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ không thấy các cơn đau thường xuyên diễn ra, các khớp của bệnh nhân hoạt động bình thường, các triệu chứng không xuất hiện.

Nhưng các tinh thể urate vẫn đang hình thành và lắng đọng ngày càng nhiều tại các khớp khiến bệnh Gút ngày càng nặng hơn.

Biện pháp: Luôn duy trì nồng độ a.x uric ở mức 6mg/dL để kiểm soát các cơn đau.

hình ảnh bệnh gout giai đoạn 3
hình ảnh bệnh gout giai đoạn 3

4/ Giai đoạn 4


Mãn tính Nồng độ a.x uric rất cao so với ngưỡng cho phép.

Triệu chứng: Là giai đoạn cuối của bệnh Gút (còn gọi là viêm khớp mãn tính), xuất hiện những cục tophi dưới da và thường không cố định.

Lớp da trên đó có thể mỏng và đỏ, cục tophi sát da có thể có màu kem hoặc vàng.

Ban đầu, các cục tophi thường thấy ở hay gần khuỷu tay, trên ngón tay, ngón chân, hay trên vành ngoài của tai.

hạt tô phi
hạt tô phi

Nếu tình trạng cứ tiến triển mà không điều trị, cục tophi có thể xuất hiện ở lớp sụn của tai hay các mô quanh khớp (túi dịch, dây chằng và gân), gây đau đớn, sưng, đỏ, nóng (viêm).

Có thể tàn tật, cũng như sụn và xương bị hủy hoại. 

Giai đoạn này các khớp bị viêm, biến dạng và phá hủy xương sụn chức năng thận bị suy giảm nhiều, thận bị viêm hoặc có sỏi và bị phá hoại liên tục trong giai đoạn này.

Có khoảng 10-25% người bị bệnh gút sẽ bị sỏi thận, 10-40% người bị gout có sỏi thận trước khi bị cơn đau khớp.

Kết hợp các phương pháp điều trị của 02 thầy  Ka Minh Sơn Và Thầy Ka Sô Tíu, trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị và học hỏi thêm.

Gia đình tôi đã tạo ra bài thuốc chuyên đặc trị bệnh gout càng ngày càng hoàn thiện hơn và đạt hiệu quả cao.

chữa gút bằng thuốc nam
chữa gút bằng thuốc nam

Bài thuốc chữa gút

Thuốc chữa gout: là thuốc nam từ cây rừng chuyên đặc trị bệnh gout (gút). Bài thuốc Thiên Tâm được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, công thức gia truyền của dân chộc Chăm.

Thuốc chữa gút từ các loại cây rừng tây nguyên và gia giảm theo bệnh lý một cách hiệu quả.

Trước khi uống thuốc phải đi xét nghiệm sinh hóa máu chỉ cần chỉ số a.x. uric rồi gửi kết quả qua zalo số 0913333729 hoặc email: namduocthientam@gmail.com

Cây trạch tả chữa gút
Cây trạch tả chữa gút

Nguyên lý bài thuốc

  • Giảm a.x. uric trong máu tránh trường hợp biến chứng sang suy thận.
  • Làm tan tinh thể muối Urát, giảm dần các hạt tophi tại ổ khớp.
  • Lưu thông khí huyết,Tái tạo lại lớp đệm khớp.

Những ai bị bệnh gút (gout) xin liên hệ với gia đình chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Gia đình Lương y: Võ Tấn Đại
Địa Chỉ: 105 Nguyễn Thái Học – P5 – TP Tuy Hòa – Phú Yên
Đội 4 – Ea Đin – Ea Bar – Thị Trấn Hai Riêng –  Sông Hinh – Phú Yên.
Điện thoại: 091 3333 729 – 0914 49 2828
Fax: 0573 828 838
Email: namduocthientam@gmail.com

 Thuốc Nam Thiên Tâm – Đặc Trị Gout

Thuốc Nam Đặc Trị Gout
Người bệnh gout nên ăn gì
Đặc Trị Bệnh gout Bằng Thuốc Nam

Rate this post

Bạn cần tư vấn chữa bệnh?

Vui lòng điền thông tin, Thiên Tâm sẽ liên hệ lại




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button