Trang chủ Suy Thận
 • Thuốc nam điều trị bệnh suy thận mạn

  Suy thận là căn bệnh nan y nhưng chưa chắc là không hết. Mặc dù tỉ lệ chưa cao lắm nhưng cũng là cái phao cứu sinh cho những người bệnh suy thận . ai uống hợp thuốc người nào thì mừng cho người đó. để chứng minh bài thuốc này hiệu quả tôi xin đăng kết quả tiêu biểu của bệnh nhân trong tháng này

  Xem tiếp...
 • Chế độ dinh dưỡng cho người suy thận

  Với bệnh nhân suy thận ngoài chuyện uống thuốc và điều trị thì chế độ dinh dưỡng cho người bệnh suy thận rất quan trọng. không kiêng cữ tuân thủ theo chế độ ăn kiêng thì khó hết bệnh được.

  Về cơ bản bệnh nhân suy thận cần chú ý chế độ ăn uống sau. 

  Xem tiếp...
 • Các Hoa Quả Cần Tránh Ăn Khi Bị Suy Thận

  Các loại quả với người bình thường được khuyến khích sử dụng vì tốt cho sức khỏe. Nhưng với người suy thận cần chú ý rất nhiều bởi không phải các loại hoa quả đều phù hợp với bệnh nhân suy thận. Việc lựa chọn hoa quả không hợp lí khi ăn hoặc ăn quá nhiều các hoa quả chứa nhiều Kali lại gây nguy hiểm cho người bệnh.

  Xem tiếp...
 • Tại sao người suy thận không nên ăn bột ngọt ( mỳ chính)

  Bột ngọt là một loại gia vị nêm nếm trong rất nhiều món ăn. Tuy nhiên, dường như rất nhiều người đang lạm dụng gia vị này trong mọi món ăn mà không hề biết và được cảnh báo về sự nguy hại và nguy cơ cho chính bản thân họ và gia đình. Bản thân bất kỳ một người nội trợ nào phải rõ là bột ngọt (mỳ chính) chỉ là một phụ gia điều vị trong nấu ăn, không phải là thực phẩm hay cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể. Lạm dụng hoặc dùng quá nhiều bột ngọt có thể dẫn đến rất nhiều những hậu quả không tưởng!

  Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng, glutamate trong mì chính sau khi vào cơ thể sẽ xúc tác với coenzym có trong mô não để trở thành acid aminobutyric làm anh hưởng hệ thần kinh bắt thận làm việc 24/24 dẫn đến ảnh hưởng tới thận vì vậy tất cả các bệnh nhân suy thận không được nêm bột ngột vào đồ ăn là tiêu chí hàng đầu trong chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh suy thận.

  Xem tiếp...
 • Suy Thận Kiến Thức Cơ Bản Và Nguyên Nhân Gây Suy Thận

  • Thận có vai trò quan trọng trong chức năng cơ thể, không chỉ bằng cách lọc máu và loại bỏ các chất thải, mà còn bằng cách cân bằng lượng chất điện giải trong cơ thể, kiểm soát huyết áp và kích thích sự sản sinh hồng cầu .

   

  • Thận ở bụng nằm về phía sau, thường là một ở mỗi bên của cột sống. Họ nhận được cung cấp máu của họ thông qua các động mạch thận trực tiếp từ động mạch chủ và gửi máu trở lại tim qua các tĩnh mạch thận đến vena cava. (Thuật ngữ "thận" có nguồn gốc từ tên Latin cho thận.)

   

  • Khi máu chảy vào thận, các cảm biến trong các tế bào thận chuyên biệt sẽ kiểm soát lượng nước thải ra như nước tiểu, cùng với nồng độ chất điện phân . Ví dụ, nếu một người bị mất nước do tập thể dục hoặc bị ốm, thận sẽ giữ nước càng nhiều càng tốt và nước tiểu sẽ trở nên rất tập trung. Khi có nước đầy đủ trong cơ thể, nước tiểu sẽ pha loãng nhiều hơn, và nước tiểu sẽ trở nên rõ ràng.Hệ thống này được kiểm soát bởi renin, một hoocmon được sản xuất trong thận là một phần của hệ thống điều hòa huyết áp và chất lỏng của cơ thể.

   

  • Thận cũng là nguồn erythropoietin trong cơ thể, một hooc môn kích thích tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu.Các tế bào đặc biệt trong thận kiểm tra nồng độ oxy trong máu. Nếu nồng độ oxy giảm, nồng độ erythropoietin tăng lên và cơ thể bắt đầu sản sinh ra nhiều hồng cầu hơn.

   

  • Nước tiểu được tạo ra bởi mỗi thận chảy qua niệu quản, một ống kết nối thận với bàng quang. Nước tiểu được giữ trong bàng quang, và khi đi tiểu xảy ra, bàng quang làm trống nước tiểu qua một ống gọi là niệu đạo.

  Xem tiếp...