Trang chủ Dân gian
 • Trạch tả - vị thuốc hay trong điều trị bệnh gút

  Trạch tả còn có tên là Mã đề nước là thân củ chế biến phơi hay sấy khô của cây Trạch tả (Alisma Plantago-aquatica L var orientalis Samuels), dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh.

  Như vậy có thể nói, qua góc nhìn của đông y hay nền y học hiện đại, trạch tả đều có tác dụng tăng đào thải axit uric – tác nhân chính gây khởi phát bệnh gút, ngăn ngừa lắng đọng các tinh thể muối urate ở các khớp xương.

  Xem tiếp...
 • 4 cây thuốc nam dân gian điều trị bệnh suy thận

  Bốn loại cây thuốc: cây quýt gai, cây muối, cây mực, cây nổ đều là những vị thuốc nam rất dễ tìm kiếm.

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc chữa suy thận bằng cây cỏ mực và đỗ đen

  Bài thuốc chữa suy thận từ cây cỏ mực hay nhọ nồi và đỗ đen là bài thuốc mà khi bị bệnh ở giai đoạn đầu mà bạn có thể tham khảo. Cả 2 loại thảo dược này đều có dược tính chữa suy thận rất tốt và rất dễ tìm.

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc dân gian chữa viêm xương khớp

  Viêm xương khớp là một bệnh gây tổn thương các mô trơn bao phủ các đầu xương trong khớp. Điều này cho phép xương chà xát với nhau, gây đau và cứng.

  Viêm xương khớp thường xảy ra ở người cao tuổi. Người trẻ tuổi đôi khi bị bệnh sau khi bị thương khớp.

  Không một xét nghiệm nào có thể chẩn đoán được chứng viêm xương khớp. Hầu hết các bác sĩ sử dụng một số phương pháp để chẩn đoán bệnh và loại trừ các vấn đề khác.

  Xem tiếp...
 • Các bài thuốc nam hay

  Nửa năm trước, tôi đi khám thận thì hoàn toàn bình thường, chỉ số này rất tốt nên kết quả mới đây làm tôi rất lo lắng. Tháng trước, tôi có bị chấn thương đầu gối, uống nhiều kháng sinh, thuốc giảm đau, không biết điều đó có ảnh hưởng? Nếu quả thật do thuốc thì có cách gì ăn uống, chăm sóc để chỉ số lọc cầu thận của tôi trở lại bình thường không, mong bác sĩ tư vấn giúp

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc chữa hội chứng thận hư – thận nhiễm mỡ

  Theo luong y Lương y Nguyễn Hữu Hoạt bài thuốc chữa hội chứng thận hư – thận nhiễm mỡ gồm 06 vị :

  Thổ phục linh

  thổ phục linh là loài cây mọc hoang, rất phổ biến ở khắp các vùng rừng núi ở nước ta. Đây là một vị thuốc mà các ông lang, bà mế người dân tộc vùng cao rất hay sử dụng.

  Xem tiếp...
 • Cây cỏ mực hỗ trợ điều trị suy than

  Cây cỏ mực còn có các tên khác như rau mực hay nhọ nồi (tên chữ hán hạn liên thảo là loài cây đài quả như sen) với tên khoa học là Eclipta alba Hassk, thuộc họ nhà cúc Asteraceae. Sở dĩ gọi nó là cỏ mực vì khi vò nát thấy có nước chảy ra đen như mực.

  Xem tiếp...