Trang chủ Dân gian
 • Chữa bệnh gút bằng thuốc nam từ cây tía tô

  Tía tô còn gọi là é tía, tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím) có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế - tâm - tỳ, không độc.

  Lá tía tô dùng làm gia vị rất phổ biến đồng thời là vị thuốc rất hay 

  Xem tiếp...
 • Cách chọn rễ cau dùng ngâm rượu chữa yếu thận, yếu sinh lý

  Cây cau là vị thuốc quý và tất cả các bộ phận của cây đều có tác dụng trị bệnh:

  Xem tiếp...
 • THUỐC NAM CHỮA BỆNH YẾU THẬN RẤT CÔNG HIỆU

  Nhân sâm: Là vị thuốc cổ truyền trong Đông Y. Nhân sâm vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, bổ 5 tạng: tâm, can, tỳ, phế, thận; làm yên tinh thần, định hồn phách, khỏi sợ hãi. Có tác dụng đại bổ nguyên khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí, dùng làm thuốc bổ ngũ tạng, chữa suy nhược hao tổn, 

  Xem tiếp...
 • Cây cỏ mực chữa yếu thận, yếu sinh lý hiệu quả

  • Cỏ mực (còn gọi là cây nhọ nồi) thuộc nhóm các cây thuốc và vị thuốc cầm máu.
  • Giáo sư Đỗ Tất Lợi trong cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" có ghi chép lại tài liệu cổ chú rằng cỏ mực vị ngọt, chua, tính lương vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, chỉ huyết lỵ.

  Xem tiếp...
 • tiểu 2 lần 1 đêm – Dấu hiệu cảnh báo của Suy Thận

  Ban đầu đó là biểu hiện đi tiểu 2 lần/1 đêm. Biểu hiện này tiếp diễn liên tục và tăng lên 3 lần/1 đêm sau khoảng 2 năm. Và đến nay sau 7 năm từ ngày đi tiểu 2 lần/1 đêm mình thấy người hay mệt mỏi, tiểu nhiều hơn cả ban ngày. Đi xét nghiệm mới biết mình đã suy thận cuối độ 2

  Xem tiếp...
 • Ai có nguy cơ bị bệnh thận mạn tính và suy thận

  Một số người dễ phát triển bệnh thận, nếu có bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, bệnh di truyền như thận đa nang, hội chứng Alport; nhiễm khuẩn, nghẽn tắc hay bệnh bẩm sinh đường tiết niệu; bệnh Lupus ban đỏ hệ thống; bệnh phì đại và ung thư tuyến tiền liệt; dùng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) dài hạn như ibuprofen, ketoprofen và một số thuốc kháng sinh

  Xem tiếp...
 • Trạch tả - vị thuốc hay trong điều trị bệnh gút

  Trạch tả còn có tên là Mã đề nước là thân củ chế biến phơi hay sấy khô của cây Trạch tả (Alisma Plantago-aquatica L var orientalis Samuels), dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh.

  Như vậy có thể nói, qua góc nhìn của đông y hay nền y học hiện đại, trạch tả đều có tác dụng tăng đào thải axit uric – tác nhân chính gây khởi phát bệnh gút, ngăn ngừa lắng đọng các tinh thể muối urate ở các khớp xương.

  Xem tiếp...
 • 4 cây thuốc nam dân gian điều trị bệnh suy thận

  Bốn loại cây thuốc: cây quýt gai, cây muối, cây mực, cây nổ đều là những vị thuốc nam rất dễ tìm kiếm.

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc chữa suy thận bằng cây cỏ mực và đỗ đen

  Bài thuốc chữa suy thận từ cây cỏ mực hay nhọ nồi và đỗ đen là bài thuốc mà khi bị bệnh ở giai đoạn đầu mà bạn có thể tham khảo. Cả 2 loại thảo dược này đều có dược tính chữa suy thận rất tốt và rất dễ tìm.

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc dân gian chữa viêm xương khớp

  Viêm xương khớp là một bệnh gây tổn thương các mô trơn bao phủ các đầu xương trong khớp. Điều này cho phép xương chà xát với nhau, gây đau và cứng.

  Viêm xương khớp thường xảy ra ở người cao tuổi. Người trẻ tuổi đôi khi bị bệnh sau khi bị thương khớp.

  Không một xét nghiệm nào có thể chẩn đoán được chứng viêm xương khớp. Hầu hết các bác sĩ sử dụng một số phương pháp để chẩn đoán bệnh và loại trừ các vấn đề khác.

  Xem tiếp...