Trang chủ Dân gian
 • Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam hiệu quả

  Lá lốt là loài cây quen thuộc được nhiều người sử dụng để chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, lá lốt còn được dùng như một vị thuốc quý để chữa các chứng bệnh đau nhức xương khớp, trong đó có bệnh gút. Theo Đông y, lá lốt có tác dụng ôn trung tán hàn, khu phong trừ thấp, chỉ thống rất tốt cho những bị đau nhức gân cốt và xương khớp.

  Xem tiếp...
 • Chữa bệnh gút bằng thuốc nam từ cây sói rừng

  Cây sói rừng là loài thảo dược mọc hoang nhưng rất giàu dược tính. Theo Đông y, cây sói rừng có tác dụng hoạt huyết, khu phong trừ thấp, giải độc tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch cho xương khớp.

  Từ lâu, dân gian đã biết cách sử dụng cây sói rừng để chữa các chứng bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp dạng thấp hay bệnh thống phong mang lại tác dụng rất tốt với bài thuốc sau đây:

  Xem tiếp...
 • chữa bệnh gút từ cây nở ngày đất

  Cây nở ngày đất là một loại cây thân thảo mọc hoang nhiều ở vùng đồi núi khô. Qua nhiều nghiên cứu, y học đã nhận thấy rễ và lá cây nở ngày đất có chứa nhiều các thành phần như flavones, flavonoïdes, gomphrenol và saponines có khả năng giảm đau cho cơ bắp, ức chế các acid uric trong máu và đảo thải các độc tố trong cơ thể, có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh gút.

  Xem tiếp...
 • Thuốc Tắm Dành Cho Mẹ Và Bé Sau Khi Sinh Của Dân Tộc Chăm

  Theo quan niệm dân gian của người kinh phụ nữ sau sinh thường phải kiêng cữ (nằm than, nằm bóng đèn) để không bị chứng bệnh hậu sản (đau lưng, mỏi gối, co rút chân tay…). Nhưng phụ nữ dân tộc thiểu số chỉ sau 3 ngày sinh đã có thể lên nương làm việc, đặc biệt các cụ bà 70-80 sinh cả chục người con mà vẫn khỏe mạnh.

  Bí quyết nằm ở chỗ biết sử dụng các cây thuốc từ núi rừng . sau khi sinh mọi phụ nữ điều được hái cho mấy nồi thuốc để uống và tắm sau 3 ngày sinh đã có thể lên nương làm việc. riêng người kinh tốt nhất nên 07 ngày.

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc nam và thuốc bắc chữa bệnh viêm cầu thận hay

  Viêm cầu thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng trong 1 tháng. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ và nhắc lại điều trị mỗi đợt 1 tháng.

  Suy thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng liên tục, có thể nghỉ giữa các đợt 5-10 ngày. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ.

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc nam chữa khô khớp hay

  Dân gian cổ phương có một số bài thuốc sau từ cây nhà lá vườn rất phù hợp với người bị bệnh khô khớp:

  1. Ngải cứu trắng nướng nóng:

  Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

  Xem tiếp...
 • Bài Cúng Đầu Tháng ngày rằm

  Các Bài Cúng Cô Hồn, Gia Tiên, ông Địa thần Tài, Ông Táo ngày rằm và đầu tháng 

  Xem tiếp...
 • Chữa yếu thận, yếu sinh lý từ rễ cau

  Rễ cau treo (hay còn gọi là rễ cau nổi) là phần rễ cau con lơ lửng trên mặt đất, có tác dụng bổ dương. Dân gian sử dụng rễ cau sắc uống hay thường dùng nhất là ngâm rượu để tăng cường sinh lý, tăng ham muốn tình dục và trị bệnh liệt dương cho nam giới. Thực tế rất nhiều quý ông áp dụng và cho hiệu quả như mong đợi. Hướng dẫn cách chữa yếu sinh lý bằng rễ cau treo ngâm rượu giúp cánh mày râu ‘lâm trận’ mạnh mẽ hơn

  Xem tiếp...
 • Những cây thuốc nam dễ kiếm hỗ trợ yếu thận

  • 1- Rễ cây Chuối tiêu(chuối hờn, chuối già hương) ( Tên khoa học:Musa spp. họ Musaceae) ( Có hoặc không)
  • 2- Rễ cây Dừa ( cây Dừa- Tên khoa học :Cocos nucifera L. họ Palmae )

  Xem tiếp...